Tập đoàn Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng 100 máy thở trong d.ị.ch C.o.v.i.d-19

Tập đoàn Vingroup sẽ trao tặng Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập Vsmart VFS 510 để hỗ trợ địa phương này trong điều trị b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19.

Chiều 31-7, đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết cùng ngày, đơn vị đã có đã công văn đề nghị hỗ trợ khẩn cấp cho TP Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập Vsmart VFS 510. Việc trao máy thở dự kiến sẽ diễn ra ngay trong chiều cùng ngày.

Các máy thở được trao tặng là máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 do Vingroup pha't triển dựa trên mẫu máy thở PB560 của hãng Medtronic (Mỹ) và sản xuất phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ công tác điều trị d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương.

Tập đoàn Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng 100 máy thở trong d.ị.ch C.o.v.i.d-19 - Ảnh 1.

Vingroup sẽ trao tặng 100 máy thở xâm nhập Vsmart VFS 510 cho TP Đà Nẵng để hỗ trợ địa phương này điều trị b.ệ.n.h nhân mắc C.o.v.i.d-19

Đồng thời, Vingroup cho hay đơn vị  cũng sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống b.ệ.n.h viện Vinmec để hỗ trợ b.ệ.n.h viện dã chiê'n đang thành lập tại Đà Nẵng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng cũng sẵn sàng tiếp nhận các ca b.ệ.n.h cần có phương tiện đặc biệt để x,ử lý như b.ệ.n.h nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn t.h.ư.ơ.n.g xương, chấn t.h.ư.ơ.n.g sọ não… theo chi trả của Bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá/mức chi trả của các Bệnh viện công.

Hiện tại, TP Đà Nẵng đã ghi nhận 35 ca mắc C.o.v.i.d-19 kể từ ngày 25-7. Các ca mắc này phần lớn đều là b.ệ.n.h nhân, người nhà, y bác sĩ.. tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện các b.ệ.n.h nhân đang được điều trị tại một số b.ệ.n.h viện gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện C và Bệnh viện Trung ương Huế. TP Đà Nẵng cũng đang lên phương án xây dựng b.ệ.n.h viện dã chiê'n điều trị C.o.v.i.d-19 đặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Đồng thời, ngành y tế cũng đang thiết lập 2 trung tâm chuyên điều trị C.o.v.i.d-19 tại Bệnh viện Phổi và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

B. Vân

https://nld.com.vn/suc-khoe/tap-doan-vingroup-ho-tro-da-nang-100-may-tho-trong-dich-covid-19-2020073114555103.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *