Một trường hợp tái nhiễm, xét nghiệm C.o.v.i.d-19 cả tầng chung cư

Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây lan d.ị.ch C.o.v.i.d-19 từ một trường hợp tái nhiễm, cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ một tầng chung cư Phạm Viết Chánh.

Ngày 29/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, TP HCM cho biết, đơn vị này đã chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương phường 19, quận Bình Thạnh, thực hiện các biện pha'p khẩn cấp nhằm ngăn chặn yếu tố nguy cơ vì có một trường hợp tái nhiễm sinh sống tại chung cư Phạm Viết Chánh.
Một trường hợp tái nhiễm, xét nghiệm C.o.v.i.d-19 cả tầng chung cư - 1Chính quyền địa phương thông báo về việc xét nghiệm C.o.v.i.d-19 tại tầng chung cư có ca b.ệ.n.h tái nhiễm
Theo đó, khoảng 20 ngày trước, b.ệ.n.h nhân đã được điều trị và được công bố khỏi b.ệ.n.h. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra, lấy mẫu gia'm sa't sau điều trị x.á.c định b.ệ.n.h nhân tái nhiễm C.o.v.i.d-19. Tiến hành các bước điều tra d.ị.ch tễ cho thấy, người nghi tái nhiễm đang sống tại tầng 12, lô D, chung cư phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh.

Thông tin chi tiết về vấn đề trên, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết: “Trường hợp tái nhiễm là b.ệ.n.h nhân số 326 sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vi.r.u.s SARS-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện Dã chiê'n Củ Chi, TP HCM. Kết quả xét nghiệm pha't hiện b.ệ.n.h nhân ᴅươɴԍ тíɴн với SARS-CoV-2 ngày 25/5.
Một trường hợp tái nhiễm, xét nghiệm C.o.v.i.d-19 cả tầng chung cư - 2Đã có nhiều ca tái nhiễm C.o.v.i.d-19 nhưng chưa pha't hiện khả năng lây lan của vi.r.u.s

Bệnh nhân đã được công bố khỏi b.ệ.n.h ngày 9/6, sau xuất viện, b.ệ.n.h nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh. Kết thúc thời gian theo dõi chủ động, b.ệ.n.h nhân về nhà tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh 6 ngày qua, được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra. Ngày 20/6, mẫu xét nghiệm của b.ệ.n.h nhân có kết quả ᴅươɴԍ тíɴн yếu với SARS-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa d.ị.ch C.o.v.i.d-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu người dân sống cùng tầng với b.ệ.n.h nhân lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để gia'm sa't trọng điểm. Ngành y tế khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng và h.o.a.n.g m.a.n.g, trước đây đã có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm ᴅươɴԍ тíɴн yếu với SARS-CoV-2 chưa pha't hiện khả năng lây lan.

Vân Sơn

https://m.dantri.com.vn/suc-khoe/mot-truong-hop-tai-nhiem-xet-nghiem-covid-19-ca-tang-chung-cu-20200629205702937.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *