Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nguy cơ rủi ro trong vụ cha'y kho hóa chất

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng công khai nồng độ hóa chất sau vụ cha'y nhà kho hóa chất trong cảng Đức Giang (quận Long Biên) sáng nay.

Liên quan đến vụ cha'y kho hóa chất trong cảng Đức Giang sáng nay, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, với các vụ cha'y, đặc biệt là cha'y hóa chất, lực lượng chức năng đều có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cha'y n;ổ.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nguy cơ rủi ro trong vụ cha'y kho hóa chất - 1

Nhấn để ph0'ng to ảnh

Vụ cha'y lớn ở Đức Giang trong sáng nay. (Ảnh: Việt Hưng)

“Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả như thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cha'y ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pha'p, thậm chí là phải di dân ra vùng khác”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Như đã đưa tin, khoảng 8h sáng nay, xảy ra vụ cha'y lớn ở kho xưởng hóa chất nằm trong cảng Đức Giang, rìa sông Đuống (Hà Nội). Quá trình dập lửa, lực lượng chức năng gặp những khó khăn do các thùng hóa chất trong nhà kho bị n;ổ văng ra xa cả trăm mét.

Đến hơn 10h sáng nay, đám cha'y cơ bản được khống chế, không để lửa cha'y lan sang các khu vực n.g.u.y h.i.ể.m gần đó.

Quang Phong

https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-yeu-cau-cong-khai-nguy-co-rui-ro-trong-vu-chay-kho-hoa-chat-20200630141755569.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *