CDC Mỹ đặt văn phòng ở Hà Nội để ứng phó Cσνι∂-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch b.ệ.n.h (CDC) của Mỹ vừa công bố sớm mở 1 văn phòng Đông Nam Á đóng tại Hà Nội, để cùng ứng phó tình hình b.ệ.n.h d.ị.ch C.o.v.i.d-19.

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố thông tin trên sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Mỹ diễn ra trực tuyến vào sáng 10.9.

Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Mỹ, nước này hỗ trợ 87 triệu USD cho các nước Đông Nam Á nhằm ứng phó đại d.ị.ch C.o.v.i.d-19. Mỹ cam kết s.á.t cánh cùng ASEAN trong việc ngăn ngừa, pha't hiện và ứng phó d.ị.ch b.ệ.n.h. Bên cạnh đó, CDC Mỹ sẽ thiết lập một văn phòng tại Hà Nội nhằm chung tay ứng phó tình hình d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19, và xa hơn là hợp tác pha't triển y tế cộng đồng ở khu vực. CDC Mỹ cũng đang hợp tác với phía Việt Nam và Thái Lan trong chương trình tài trợ các hệ thống gia'm sa't dựa trên dữ kiện về C.o.v.i.d-19.

Ngoài ra, phía Mỹ cũng công bố một loạt hợp tác khác với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, thông cáo có nêu: “Sau Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ – Thái Bình Dương (IPBF) lần thứ 2 tại Bangkok (Thái Lan) vào tháng 11.2019, chúng tôi rất vui mừng được làm việc với Việt Nam để đồng đăng cai IPBF lần thứ ba vào tuần cuối cùng của tháng 10. IPBF thúc đẩy các giao d.ị.ch trị giá nhiều triệu USD để kết nối mạnh mẽ hơn nữa khu vực kinh tế tư nhân Mỹ – ASEAN”.

CDC Mỹ lên kế hoạch đặt một văn phòng tại Việt NamREUTERS

Liên quan Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Mỹ, theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam, các nước ASEAN đ.a'n.h giá cao sự phối hợp và trợ giúp mà Mỹ đã dành cho khu vực trong nhiều năm qua, nhất là sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả của Mỹ dành cho ASEAN thông qua Sáng kiến tương lai y tế ASEAN-Mỹ, Mạng lưới các chuyên gia y tế ASEAN – Mỹ, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng, kiểm soát d.ị.ch b.ệ.n.h ở khu vực, trong đó có mở văn phòng khu vực của CDC Mỹ tại Việt Nam.

ASEAN đề nghị Mỹ chia sẻ những kết quả nghiên cứu, tạo điều kiện tiếp cận rộng rãi khi có vaccine phòng chống và điều trị C.o.v.i.d-19; hỗ trợ các nỗ lực phục hồi thông qua các chương trình hợp tác pha't triển Mỹ đang triển khai như Chương trình đối tác về tối ưu hóa hợp tác khu vực (PROSPECT), Chương trình tăng trưởng bao trùm thông qua sáng tạo, t.h.ư.ơ.n.g mại và t.h.ư.ơ.n.g mại điện tử (IGNITE) và các chương trình hợp tác kinh tế-t.h.ư.ơ.n.g mại, hỗ trợ pha't triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ (MSMEs) khởi nghiệp, pha't triển nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo, tận dụng các thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0.

https://thanhnien.vn/the-gioi/cdc-my-dat-van-phong-o-viet-nam-de-ung-pho-covid-19-1277593.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *