11 b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 rất nguy kịch, nguy cơ t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 cao

Trong số 11 b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 nguy kịch, có 4 b.ệ.n.h nhân phải can thiệp ECMO, 7 b.ệ.n.h nhân thở máy xâm nhập, hồi sức tích cực. Các chuyên gia đ.a'n.h giá nguy cơ t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 đối với các b.ệ.n.h nhân này rất cao.

Chiều 4-8, Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 đã tiến hành cuộc hội chẩn lần thứ 7 về tình hình điều trị các b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19. Cuộc họp kéo dài 3 giờ đồng hồ, tập trung tìm ra phương án điều trị tốt nhất cho các b.ệ.n.h nhân, đặc biệt với người diễn tiến nặng.

Theo báo cáo từ các cơ sở y tế, đến thời điểm này đã ghi nhận 24 b.ệ.n.h nhân tiên lượng nặng, 4 b.ệ.n.h nhân nặng đang phải thở ôxy, 11 b.ệ.n.h nhân nguy kịch có nguy cơ t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 rất cao. Trong số này có 7 b.ệ.n.h nhân thở máy xâm nhập, hồi sức tích cực và 4 b.ệ.n.h nhân phải sử dụng ECMO (tim phổi ngoài cơ thể).

11 b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 rất nguy kịch, nguy cơ t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 cao - Ảnh 1.

Đây là cuộc hội chẩn toàn quốc lần thứ 7 điều trị b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 nặng – Ảnh: Lê Hảo

Tại buổi hội chẩn, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết Bộ Y tế đã cử nhóm hỗ trợ bao gồm 10 chuyên gia đến b.ệ.n.h viện, trong đó có PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đến nay, b.ệ.n.h viện đã ghi nhận 3 trường hợp t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 (đã được Bộ Y tế thông báo), 6 b.ệ.n.h nhân đang trong tình trạng rất nặng, có nguy cơ t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰. Hiện còn 23 b.ệ.n.h nhân nặng, trong đó có 5 b.ệ.n.h nhân chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, 18 b.ệ.n.h nhân được chuyển đến từ các b.ệ.n.h viện Đà Nẵng.

Theo PGS Nguyễn Lân Hiếu, qua thăm khám các b.ệ.n.h nhân đang điều trị, có một số b.ệ.n.h nhân biến chứng rối loạn đông m.a'.u nặng, tiến triển nặng, nguy cơ t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 cao.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, đến chiều 4-8 đã ghi nhận 3 trường hợp t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 (đã được Bộ Y tế thông báo). Dự kiến sáng 5-8 sẽ chuyển 4 b.ệ.n.h nhân nặng đến Bệnh viện Lao và b.ệ.n.h phổi Đà Nẵng. Hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng điều trị 5 b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 rất nặng, trong đó có 2 b.ệ.n.h nhân đang sử dụng ECMO, các b.ệ.n.h nhân này diễn tiến b.ệ.n.h nặng nhanh, tiên lượng rất nặng, nguy cơ t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 cao.

11 b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 rất nguy kịch, nguy cơ t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 cao - Ảnh 2.

Nhiều b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 diễn biến nặng, nguy cơ t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 cao – Ảnh minh hoạ: Bộ Y tế

Còn Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, hiện đang điều trị 26 b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19, trong đó có 3 b.ệ.n.h nhân có tiến triển nặng lên.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết trong đoàn công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo chuyển về b.ệ.n.h viện đã xét nghiệm và pha't hiện 21 b.ệ.n.h nhân mắc C.o.v.i.d-19, 14 trường hợp nghi ngờ theo dõi. Trong số các b.ệ.n.h nhân đồng nhiễm sốt rét, đã có 7 người hết sốt và xét nghiệm ký s.i.n.h t.r.ù.n.g sốt rét âм тíɴн.

Tính đến cuối giờ chiều 4-8, trong số 670 ca mắc C.o.v.i.d-19 pha't hiện ở nước ta, có 378 ca đã khỏi b.ệ.n.h, 8 ca t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰, số người đang điều trị là 284 b.ệ.n.h nhân, tại 27 cơ sở y tế trong cả nước.

Các chuyên gia của Hội đồng hội chẩn đã kịp thời đưa ra khuyến cáo cho từng b.ệ.n.h nhân nặng, đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi chuyển các b.ệ.n.h nhân nặng, b.ệ.n.h nhân c.h.ạ.y t.h.ậ.n nhân tạo đến các b.ệ.n.h viện được chỉ định. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam thực hiện quy trình điều trị theo pha'c đồ điều trị mới vừa được Bộ Y tế ban hành.

https://nld.com.vn/suc-khoe/11-benh-nhan-covid-19-rat-nguy-kich-nguy-co-tu-vong-cao-20200804224301124.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *