10 b.ệ.n.h nhân mắc C.o.v.i.d-19 nguy kịch

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa b.ệ.n.h – Phó trưởng Tiểu ban Điều trị cho biết, đến 10h30 sáng ngày 3/8 có 10 b.ệ.n.h nhân nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực ICU, ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo) và 3 ca b.ệ.n.h nặng.

Đáng chú ý có 23% các ca không có biểu hiện lâm sàng; 20 trường hợp b.ệ.n.h nhân tiên lượng nặng. Trong 13 b.ệ.n.h nhân nặng, nguy kịch, có 5 b.ệ.n.h nhân nguy kịch tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là những trường hợp được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng ra.

Hiện Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 này đang điều trị 18 ca; 4 b.ệ.n.h nhân nặng, nguy kịch khác đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (hiện ở b.ệ.n.h viện này điều trị 27 b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19) và 1 b.ệ.n.h nhân nguy kịch tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Người còn lại là b.ệ.n.h nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, một số b.ệ.n.h nhân đang có tiến triển nặng lên.

Trong các b.ệ.n.h nhân nguy kịch, hiện có 6 b.ệ.n.h nhân phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, hiện tất cả các bác sĩ giỏi được huy động điều trị cho các b.ệ.n.h nhân nặng, nguy kịch. Vì đa số b.ệ.n.h nhân là người cao tuổi, có nhiều b.ệ.n.h lý nền phức tạp. Mọi diễn biến của b.ệ.n.h nhân đều được theo dõi s.á.t và được điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị C.o.v.i.d-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa b.ệ.n.h Bộ Y tế.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở khám, chữa b.ệ.n.h theo dõi s.á.t tình hình diễn biến b.ệ.n.h d.ị.ch C.o.v.i.d-19 để pha't hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có b.ệ.n.h nhân mắc C.o.v.i.d-19, phân luồng, x,ử trí cách ly kịp thời.

Các b.ệ.n.h viện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo và của Cục quản lý Khám, chữa b.ệ.n.h. Thực hiện quyê't l.i.ệ.t các giải pha'p phòng và kiểm soát lây nhiễm C.o.v.i.d-19 trong cơ sở khám b.ệ.n.h, chữa b.ệ.n.h, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

https://www.tienphong.vn/suc-khoe/10-benh-nhan-mac-covid19-nguy-kich-1698786.tpo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *